Giải pháp hút chân không bánh trung thu sẽ giúp chúng ta bảo quản bánh tốt hơn. Nhờ vào việc ngăn chặn không khí tiếp xúc với bánh, sản phẩm tránh được sự tấn công của vi khuẩn, hạn chế mốc và ướt bánh. Hiện nay, chúng ta có nhiều cách bảo quản bánh trung thu rất hữu hiệu, mà phương pháp hút chân không này chính là chọn lựa tối ưu của đơn vị sản xuất.

Hút chân không bánh trung thu là gì?

Hút chân không bánh trung thu là phương pháp lấy đi toàn bộ không khí bên trong bao bì đóng gói sản phẩm. Khi này, bánh sẽ không còn tiếp xúc với môi trường không khí, tránh hoàn toàn tình trạng nấm mốc, ẩm ướt và vi khuẩn tấn công.

Chúng ta có thể hút chân không cho bánh trung thu một cách thủ công nhưng với các đơn vị sản xuất lớn, họ dùng công nghệ riêng biệt để thực hiện công việc này. Đây là phương pháp bảo quản bánh trung thu rất hữu hiệu mà hầu hết các cơ sở làm bánh chuyên nghiệp đều áp dụng. Ưu điểm của hút chân không bánh trung thu như sau:

  • Bảo quản bánh tốt vì tránh được sự tấn công của vi khuẩn.
  • Chi phí để hút chân không bảo quản bánh rất thấp.
  • Quá trình hút chân không đơn giản, tiện lợi.
  • Vì đã được hút chân không nên việc đóng gói bánh dễ dàng hơn rất nhiều. Nhờ thế, quá trình vận chuyển không gặp nhiều khó khăn, hộp bánh nhỏ gọn.
  • Thời gian bảo quản bánh với phương pháp hút chân không kéo dài hơn so với một số phương pháp khác.

Chi phí hút chân không bánh trung thu

Tùy vào từng cơ sở sản xuất lớn hay nhỏ mà người ta chọn cho mình cách hút chân không bánh trung thu phù hợp. Với cách hút chân không thủ công, chúng ta chỉ cần dùng một dụng cụ đơn giản được bán trên mạng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thực hiện. Phương pháp đó chỉ thích hợp với đơn vị sản xuất lượng bánh ít.

Còn với những công ty, doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu với số lượng lớn thì họ thường sử dụng máy hút chân không công nghiệp. Một số khác chọn cách thức thuê đơn vị cung cấp dịch vụ hút chân không chuyên nghiệp.

Chi phí hút chân không bánh trung thu không quá cao. Tùy thuộc vào từng phương pháp, từng đơn vị cung cấp dịch vụ mà sẽ có giá thành khác nhau. Bạn nên gọi điện, trao đổi với bên dịch vụ để có được giá thành ưu đãi nhất. Còn trường hợp, bạn tự hút chân không bánh trung thu tại nhà, bạn có thể mua một chiếc máy hút tay có giá vài trăm ngàn đồng.

Một số cách bảo quản bánh trung thu khác

Ngoài phương pháp hút chân không bánh trung thu, chúng ta còn có một số cách bảo quản khác khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng để kéo dài thời hạn sử dụng cho chiếc bánh của mình đã dày công chế biến.

Muốn bánh không bị mốc, bạn cần phải ngăn chặn không khí xâm nhập. Trong không khí tự nhiên có rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc sẵn sàng tấn công vào chiếc bánh của bạn. Hãy dùng túi nilon, giấy báo bọc bánh thật kín.

Bánh trung thu có thể bị ướt nếu như bạn để bánh ở nơi có độ ẩm cao hoặc nhiệt độ quá nóng. Chính vì thế, hãy cố gắng bảo quản bánh ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về phương pháp hút chân không bánh trung thu. Bạn có thể thực hiện cách bảo quản này để tránh hiện tượng bị mốc, bị ướt thường gặp. Bánh nhất định sẽ bảo đảm được độ mềm, dẻo và hương vị thơm ngon ban đầu.

 

Tracy Nguyễn

Chị Tracy Nguyễn – Founder Bánh trung thu Long Đình - Trong suốt chặng đường hơn một thập kỷ của Bánh trung thu Long Đình, có một người thuyền trưởng thầm lặng luôn vững tay chèo lái con thuyền, đưa thương hiệu ngày một lớn mạnh hơn, đó chính là Founder Tracy Nguyễn. Kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, … đó là điều mà những năm qua, chị luôn thôi thúc bản thân cùng những người cộng sự của mình trong công cuộc xây dựng thương hiệu từ những ngày đầu thành lập cho tới hiện tại.