Bánh trung thu nhân thập cẩm, nhân đậu xanh là xưa rồi, bắt trend ngay với Bánh trung thu rau câu để mùa trăng này thêm tròn vị nhé. Vừa thơm ngon lại còn không ngấy thì ai mà chẳng mê. Note ngay lại công thức làm bánh trung thu rau câu để vào bếp một phen cho gia đình trầm trồ nhé.

Bánh trung thu rau câu

Dù chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, Bánh trung thu rau câu đã nhận được rất nhiều sự chú ý bởi hương vị quen mà lạ. Bởi lớp vỏ bánh không làm bằng bột và nhân đậu xanh, hay thập cẩm như ta thường thấy. Thay vào đó, vỏ bánh trung thu rau câu được làm từ phần thạch mát lạnh và phần nhân bánh vị caramel hoặc trái cây.

Cách làm bánh trung thu rau câu thì đơn giản vô cùng, độ khó chỉ bằng một nửa so với bánh truyền thống. Bên cạnh đó, bánh trung thu rau câu cũng có rất nhiều nhân khác nhau, có thể kể đến như bánh trung thu rau câu nhân flan, nhân đậu xanh, trà xanh, trứng muối….

CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU RAU CÂU 3 MÀU:

– 20g bột rau câu giòn

– 160ml nước cốt dừa tương đương với 1 lon nhỏ

– 15g lá nếp

– 2g hoa đậu biếc

– 150g đường

– 1.5 lít nước

– 1 thìa cà phê muối

– Khuôn làm rau câu

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU CỰC NGON:

– Đổ bột rau câu và đường vào với nhau, trộn đều, sau đó cho vào tô 1.25 lít nước. Khuấy cho đường tan hết rồi để bột rau câu nghỉ từ 30 phút tớ 1 tiếng.

– Xay lá nếp với 150ml nước rồi đổ qua ray, lọc lấy phần nước. Nấu 2g hoa đậu biếc với 150ml nước trong 5 phút, vớt hoa đậu biếc bỏ.

– Bắc nồi rau câu lên bếp, đun trong lửa vừa từ 6 – 8 phút. Khi bột rau câu chín, không còn dính vào thìa nữa thì chia rau câu vào 3 nồi khác nhau và lần lượt pha với nước cốt dừa, nước lá dứa, nước hoa đậu biếc.

– Đổ từng lớp rau câu vào khuôn, khi bề mặt lớp rau câu se lại thì đổ tiếp lớp thứ 2. Chờ rau câu nguội, cho rau câu trung thu vào ngăn mát tủ lạnh để quá trình đông diễn ra nhanh hơn. (Trong quá trình đổ rau câu vào khuôn, nếu rau câu đông lại thì bắt lên bếp, nấu với lửa nhỏ cho rau câu tan, lỏng trở lại, rồi tiếp tục các bước)

BÍ QUYẾT ĐỔ RAU CÂU TRUNG THU VỪA ĐƠN GIẢN VỪA THƠM NGON:

Để phần đổ rau câu thêm phần đẹp mắt, đừng quên chú ý các thao tác sau đây

– Khi đổ lớp rau câu thứ 2 lên lớp đầu tiên, nếu lớp đầu đã đông cứng thì sử dụng tăm hoặc vật nhọn rạch vài đường nhỏ sau đó đổ lớp rau câu nóng lên, nhờ những đường rạch này mà các lớp rau câu sẽ liên kết với nhau hơn.

– Để bảo quản bánh trung thu rau câu được lâu bạn nên chừa lại 1 ít rau câu chưa pha, để đổ làm lớp trên cùng, rau câu sẽ bảo quản được lâu hơn.

Chẳng cần tới lò nướng, chỉ cần với một chút khéo tay thôi bạn đã có ngay bánh trung thu rau câu thơm ngon đãi cả nhà rồi. Nguyên liệu phong phú, dễ tìm, note lại ngay công thức cho mùa trung thu này thêm tưng bừng bạn nhé. Và đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân cùng thưởng thức nha.

Tracy Nguyễn

Chị Tracy Nguyễn – Founder Bánh trung thu Long Đình - Trong suốt chặng đường hơn một thập kỷ của Bánh trung thu Long Đình, có một người thuyền trưởng thầm lặng luôn vững tay chèo lái con thuyền, đưa thương hiệu ngày một lớn mạnh hơn, đó chính là Founder Tracy Nguyễn. Kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, … đó là điều mà những năm qua, chị luôn thôi thúc bản thân cùng những người cộng sự của mình trong công cuộc xây dựng thương hiệu từ những ngày đầu thành lập cho tới hiện tại.