Đã thành truyền thống, cứ mỗi rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, người dân châu Á lại dành một khoảng thời gian cho gia đình, bạn bè để tận hưởng ngày lễ Trung thu cổ truyền. Tuy ở mỗi quốc gia châu Á có một cách đón ngày lễ đặc biệt này khác nhau nhưng có một điểm chung không bao giờ thay đổi từ hàng ngàn năm nay, đó là trong ngày tết đoàn viên của mọi gia đình phương Đông đều không thể thiếu vắng bóng dáng của những chiếc bánh Trung thu.

Mỗi quốc gia châu Á đều sở hữu một nền ẩm thực độc đáo riêng chính vì thế bánh Trung thu tại mỗi nơi cũng mang những nét đặc sắc gắn liền với văn hóa của quốc gia ấy. Hãy cùng khám phá những nét văn hóa riêng của mỗi quốc gia châu Á qua từng chiếc bánh Trung thu truyền thống.

Tsukimi Dango – chiếc bánh may mắn của người Nhật

Bề ngoài bánh Trung thu của Nhật có phần khá giống với bánh trôi nước của Việt Nam, người Nhật thường gọi loại bánh này là Tsukimi Dango. Dango cũng là tên gọi chung của các loại bánh được làm từ bột gạo của người Nhật.

Tsukimi Dango được làm từ bột Shiratama và bột Jouskino nên bánh vừa dai vừa dẻo. Vào mỗi dịp Trung thu, bánh thường được xếp thành hình tháp để dâng lên tổ tiên, cầu mong cho mùa màng được bội thu. Sau đó bánh sẽ được mang đi nướng, quết chút đường mật lên và thưởng thức cùng với trà.

Tsukimi Dango – Bánh Trung thu của người Nhật

Vào dịp Trung Thu, những chiếc bánh được đặt kế lên hiên nhà hoặc cạnh cửa sổ, bất cứ chỗ nào có thể nhìn thấy trăng rõ nhất, để vừa ăn, vừa ngắm trăng. Ở một số nơi người ta cho rằng bánh Dango sau khi cúng xong để bên ngoài hiên nếu trẻ con tự ý đến lấy thì là một điều may mắn.

Songpyoen – Bánh trăng khuyết Hàn Quốc

Khác với Nhật Bản hay một số nước khác, bánh Trung thu của Hàn Quốc không phải hình tròn cũng chẳng phải hình vuông như thường thấy ở các quốc gia khác. Bánh Trung thu của Hàn Quốc có hình bán nguyệt. Sở dĩ có hình dáng như vậy là do người Hàn thấy rằng trăng có lúc tròn lúc khuyết giống như cuộc đời mỗi con người luôn biến đổi để đạt đến sự hoàn mỹ. Họ còn cho rằng nếu người con gái nào làm được chiếc bánh đẹp và ngon mắt nhất thì sẽ lấy được một người chồng như ý, phụ nữ có gia đình sẽ sinh được con gái xinh xắn. Chính vì thế mà phụ nữ Hàn Quốc dành rất nhiều tình cảm, tâm trí cho việc làm bánh Songpyoen.

Songpyoen –  Chiếc bánh “Trăng khuyết” của người Hàn Quốc

Bánh Trung thu của Hàn có đầy đủ các màu sắc khác nhau như: trắng, hồng, vàng, xanh…Nhân bánh là đậu xanh mịn. Bánh được hấp cùng lá thông, khi thưởng thức sẽ thấy được sự dẻo, ngọt, thanh thanh, nhẹ nhàng trong từng miếng bánh nhỏ xinh.

Bánh Trung thu Hong Kong – Tinh tế và tinh hoa

Cũng giống như các nước châu Á khác, Trung Thu là dịp lễ khá quan trọng với người Hong Kong. Đây chính là dịp để mọi người đoàn viên, tụ họp bên nhau chính vì thế mà bánh Trung thu của Hong Kong có hình tròn tượng trưng cho sự đoàn viên.

Bánh Trung thu Hong Kong – Tinh tế, sáng tạo

Mặc dù càng ngày càng có nhiều loại bánh Trung thu với những loại nhân khác nhau nhưng người Hong Kong vẫn đặc biệt yêu thích những chiếc bánh nướng truyền thống với nhân sen trắng bên trong hơn cả. Bởi theo họ, bánh nướng truyền thống nhân sen trắng mới mang tới không khí Trung thu, thể hiện bản sắc riêng có của người Hong Kong.

Bánh Trung thu Việt Nam – Sự hòa quyện của các hương vị đặc sắc

Nhắc đến bánh Trung thu Việt Nam là nhắc đến bánh nướng, bánh dẻo với nhân thập cẩm. Đó là những chiếc bánh với phần nhân được làm từ hạt sen, thịt mỡ, vừng, lạp sườn, đậu xanh, lá chanh… Cắn một miếng bánh là thấy được vị ngọt sắc của đường, vị thơm của bột, vị bùi đặc trưng của lá chanh của hạt bí, hạt dưa. Cũng bởi vậy mà thưởng bánh không thể nào thiếu được chén trà để vị ngọt của bánh quyện với vị chát của trà tạo thành dư vị thật khó quên, nhắc nhớ cái không khí quây quần bên nhau trong ngày lễ đoàn viên.

Bánh Trung thu Việt Nam – Sự hòa quyện của các hương vị đặc sắc

Theo thời gian, bánh Trung thu Việt Nam đã đa dạng hơn cả về chủng loại lẫn màu sắc. Cùng với nhân thập cẩm truyền thống, bánh nướng nhân sen trắng đang là loại bánh rất được ưa chuộng, đặc biệt là với các dòng bánh cao cấp.

Bánh Trung thu Long Đình –  Hoàn hảo về chất lượng, hoàn mỹ về hình thức

Được sản xuất dựa trên bí kíp gia truyền cùng công nghệ sản xuất bánh Trung thu hiện đại, bánh Trung thu Long Đình hội tụ đầy đủ những nét tinh hoa, sáng tạo của nền ẩm thực phương Đông đặc sắc. Bởi vậy mà trong suốt hơn 10 năm qua bánh Trung thu Long Đình đã, đang và vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Với chất lượng hoàn hảo, hình thức hoàn mỹ, bánh Trung thu Long Đình xứng đáng xuất hiện trong mâm cỗ trông trăng đêm rằm tháng 8 của mọi gia đình, để cùng bạn và người thân đoàn viên, sum họp.

Đó là bánh Long Đình Gia Quý –  Hộp bánh gồm 2 bánh đặc biệt cao cấp loại 150gr và 4 bánh nhỏ loại 80gr được thiết kế sang trọng, trang nhã dành tặng cho gia đình.

Giá: 988.000 VNĐ

* Long Đình Tứ Quý –  Hộp bánh thiết kế tinh tế với ý nghĩa trân trọng tình thân, gắn bó thuận hòa quanh năm 4 tiết với 4 chiếc bánh 150gr.

Giá: 788.000 VNĐ

* Long Đình Bảo Quý – Hộp bánh thiết kế tinh tế với 2 bánh to 150gr và 4 bánh nhỏ 80gr tượng trưng cho tình bạn bè, đồng nghiệp gắn bó thuận hòa

Giá: 988.000 VNĐ

* Long Đình Ngọc Quý – Hộp bánh gồm 6 chiếc bánh tròn xinh 60gr gửi gắm lời chúc phát tài, phát lộc và hạnh phúc viên mãn đến gia đình, người thân

Giá: 708.000 VNĐ

* Long Đình Nguyệt Quý: Hộp bánh sang trọng với 7 chiếc bánh 80gr giữa hộp là chiếc bánh đặc biệt 220gr với ý nghĩa Đoàn tụ, Sum vầy.

Giá: 1.388.000 VNĐ

* Long Đình Phú Quý: 8 bánh nhỏ loại 60gr mang ý nghĩa Phát tài, Phát Lộc gửi gắm lời chúc Thịnh Vượng, An Khang.

Giá: 788.000 VNĐ

* Long Đình Phúc Quý: Hộp bánh gồm 2 chiếc bánh 150gr gửi gắm lời chúc Phúc Quý nhân đôi đến gia đình, bạn bè.

Giá: 408.000 VNĐ

*Long Đình An Quý – Hộp bánh đặc biệt với 2 bánh to loại 150gr và 6 bánh 80gr, một hộp trà Quan Âm Vương và một loại rượu theo lựa chọn: Vang Đỏ, Ballantines 12, Ballantines 17

+ An Quý Vang Đỏ: 2.180.000 VNĐ

+ An Quý Ballantines 12: 3.188.000 VNĐ

+ An Quý Ballantines 17: 4.388.000 VNĐ

Sản phẩm của nhà hàng Long Đình

Địa chỉ: 64B Quán Sứ, Hà Nội

Hotline đặt bánh: 0902 286 286

Cập nhật các điểm bán tại:: https://banhtrungthulongdinh.com

Fanpage: https://www.facebook.com/banhtrungthulongdinh/

Tracy Nguyễn

Chị Tracy Nguyễn – Founder Bánh trung thu Long Đình - Trong suốt chặng đường hơn một thập kỷ của Bánh trung thu Long Đình, có một người thuyền trưởng thầm lặng luôn vững tay chèo lái con thuyền, đưa thương hiệu ngày một lớn mạnh hơn, đó chính là Founder Tracy Nguyễn. Kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, … đó là điều mà những năm qua, chị luôn thôi thúc bản thân cùng những người cộng sự của mình trong công cuộc xây dựng thương hiệu từ những ngày đầu thành lập cho tới hiện tại.

Tracy Nguyễn

Chị Tracy Nguyễn – Founder Bánh trung thu Long Đình - Trong suốt chặng đường hơn một thập kỷ của Bánh trung thu Long Đình, có một người thuyền trưởng thầm lặng luôn vững tay chèo lái con thuyền, đưa thương hiệu ngày một lớn mạnh hơn, đó chính là Founder Tracy Nguyễn. Kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, … đó là điều mà những năm qua, chị luôn thôi thúc bản thân cùng những người cộng sự của mình trong công cuộc xây dựng thương hiệu từ những ngày đầu thành lập cho tới hiện tại.